Cách làm kem chuối ngon nhất, rất dễ làm và nhanh chóng

Một trong những món ăn gắn liền với tuổi thơ đó là kem chuối  mà bất cứ ai cũng từng được thưởng thức qua. Cách làm kem chuối ngon nhất rất dễ làm và nhanh chóng, không cần máy đánh kem mới làm được mà chỉ cần vài quả chuối, lạc rang, dừa là chúng ta đã có thể tự làm món kem chuối thơm ngon, thanh mát rồi đấy. Hãy cùng cahlamkemchuoi tham khảo và thực hành cách làm kem chuối ngon nhất nhé!

cach-lam-kem-chuoi-ngon-nhat-1
Cách làm kem chuối ngon nhất

Nguyên liệu chuẩn bị làm kem chuối bao gồm

  •  5 đến 6 quả chuối đã chín vừa
  •  50 gram đậu phộng (hay còn gọi là lạc) rang xong, giã nhỏ
  •  350 ml nước cốt dừa
  •  250 gram dừa nạo
  •  200 ml nước lọc
  •  3 gram muối
  •  40 gram bột năng
  • 1 ống vani
  •  50 gram đường cát trắng

Cách làm kem chuối ngon nhất

B1:

+ Sử dụng 300 ml nước cốt dừa đun nhỏ lửa với một ít vani, cho vào một ít muối và đường. Và thêm một ít bột năng hòa với nước. Tất cả cho vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt.

+ Vừa đun nồi nước với hỗn hợp mà ta vừa làm ở B1, kết hợp đun và khuấy đều tay đến khi bột sôi và sánh lại, đến lúc này ta tắt bếp để một thời gian cho nguội.

cach-lam-kem-chuoi-ngon-nhat-2
Cho hỗn hợp vào nồi

B 2:

+ Lấy túi nilon kiếng để bọc kem lại. Với túi kem này ta tiến hành rọc một bên túi để hở, mục đích là ta gấp lại sau khi bỏ chuối và kem vào.

B 3:

+ Chuối sau khi bỏ vỏ ra, cắt làm đôi để vừa ăn xong ta bỏ vào túi nilon mà đã vừa rọc ở B2, lấy dao to bảng hoặc lấy tấm thớt ép Chuối cho vừa mỏng, đừng quá dẹp

cach-lam-kem-chuoi-ngon-nhat-3
Lấy chuổi bổ ra làm đôi, ép lại cho dẹp vừa

B 4:

+ Lấy muỗng (hay còn gọi là thìa) múc phần hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng  phết đều lên hai bên bề mặt chuối mà ta đã ép ở B3.

B 5:

+ Dùng phần đậu phộng giã nhỏ cộng với dừa nạo đã chuẩn bị, tiếp theo ta rắc phủ lên miếng chuối rồi gập phần bao nilon còn thừa lại cho đẹp. Vậy là ta làm xong được một kem chuối ngon nhất rồi đó! Làm tương tự như vậy cho đến hết nguyên liệu và chuối mà ta đã chuẩn bị.

cach-lam-kem-chuoi-ngon-nhat-4
Kem và đậu phộng rắc điều lên chuối
cach-lam-kem-chuoi-ngon-nhat-5
Cho kem chuối vừa rắc điều vào túi nilon gấp phần thừa lại

B 6:

+ Đưa kem chuối mà chúng ta vừa làm ở B5 vào tủ lạnh, nhớ là để ngăn đá, để khoảng chừng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức kem chuối một cách ngon lành.

cach-lam-kem-chuoi-ngon-nhat-6
Sau khoản khi bỏ tủ lạnh từ 4-5 tiếng là ta có thể thưởng thức

Thân chúc các bạn thành công và có một bữa thưởng thức kem chuối ngon miệng cùng với cách làm kem chuối ngon nhất tại nhà với cachlamkemchuoi.net nhé!

Thấy hay chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on RedditShare on LinkedInShare on StumbleUponShare on Yummly

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *