Cách làm kem chuối ngon tại gia cực giản đơn

Kem nào…Kem nào…!! Cách làm kem chuối ngon tại gia. Còn gì bằng khi tự tay làm kem với những nguyên liệu sẵn có và dễ tìm mua, đãi cả nhà và bạn bè vào cuối tuần. Nhanh tay cùng mình thực hiện thôi!!

Nguyên liệu làm kem chuối gồm:

  • Chuối : 4 quả.
  • Sữa chua: 300 ml.
  • Nước cốt dừa: 150 ml.
  • Sữa đặc: 150 ml.
  • Lạc rang: 1 lạng (giã nhỏ).
  • Dừa: 150 gram (nạo sợi).

 

cach-lam-kem-chuoi-ngon-tai-nha-1

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn mang chuối chín, bóc bỏ vỏ rồi cắt chuối thành những lát mỏng theo chiều dọc quả chuối.

 

cach-lam-kem-chuoi-ngon-tai-nha-2
Bước 2: Bạn lấy một bát (tô) to rồi trộn đều sữa chua, nước cốt dừa, sữa đặc lại với nhau.

 

 

cach-lam-kem-chuoi-ngon-tai-nha-3

 

Bước 3: Bạn cần dùng một chiếc hộp kem to và chỗ nguyên liệu mình chuẩn bị ở trên là vừa đủ cho một hộp này luôn nhé. Bạn bắt đầu múc 1 ít hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào hộp rồi tiếp tục xếp 1 lớp chuối lên trên và rắc tiếp 1 lớp lạc rồi lại đến lớp dừa nạo sơi…( cứ thế đến khi nguyên liệu chuẩn bị hết đi)

 Phía trên cùng bạn nên rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi hơn rồi dùng tay ấn nhẹ nhẹ để lạc và dừa nạo sợi dính vào kem để khi bạn ăn sẽ không bị rơi ra.

cach-lam-kem-chuoi-ngon-tai-nha-4

Bước 4: Bạn đậy nắp hộp kem chuối lại, đem hộp kem cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 4h đồng hồ là bạn đã có được món kem chuối vừa mát, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng rồi đó.

Bước 5: Sau khi kem đã đông, bạn đem hộp kem nhúng vào chậu nước (nhúng khoảng 2/3 hộp kem). Sau  3 phút là bạn có thể lấy kem ra một cách dễ dàng, bạn dùng dao cắt kem chuối ra thành từng miếng vừa ăn, đặt vào dĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào???

cach-lam-kem-chuoi-ngon-tai-nha-5
Kem chuối là một trong nhiều loại kem tươi ngon, cách làm kem chuối là một trong nhiều cách làm kem đơn giản và không mất nhiều thời gian thực hiện hiện nay.

Chỉ cần một số thao tác đơn giản, các bạn đã có được món kem chuối mát lạnh, thơn ngon mà lại bổ dưỡng, có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đó.

 Chúc các bạn thành công  nhé!

Thấy hay chia sẻ ngay...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on RedditShare on LinkedInShare on StumbleUponShare on Yummly

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *